วันศุกร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2556

ใต้ ลูกปลาคั่วเกลือ

                                                เครื่องปรุง
                    ลูกปลา                                              1 ถ้วย
                    หอมแดงทุบ                                       3 หัว
                    กระเทียมทุบ                                       1 หัว
                    ตะไคร้หั่นท่อนทุบ                               3 ต้น
                    ขมิ้นหั่นยาว 2 ซม.ทุบ                          1 ชิ้น
                    เกลือป่น                                             2 ช้อนชา
                    น้ำ                                                     ½ ถ้วย

วิธีทำ
ล้างปลา ตัดหัวและควักไส้ออก เคล้าเกลือล้างให้สะอาด
ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟพอเดือด ใส่ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ขมิ้น เดือดอีกครั้ง ใส่เกลือ ลูกปลา คั่วเบาๆ จนน้ำแห้งและปลาสุก ปิดไฟ ยกลง ตักใส่จาน เสิร์ฟ 


อบคุณข้อมูลจากhttp://goldkitchenmenu.blogspot.com/2013/04/blog-post_4098.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น