เครื่องปรุง
ลูกปลา 1 ถ้วย
หอมแดงทุบ 3 หัว
กระเทียมทุบ 1 หัว
ตะไคร้หั่นท่อนทุบ 3 ต้น
ขมิ้นหั่นยาว 2 ซม.ทุบ 1 ชิ้น
เกลือป่น 2 ช้อนชา
น้ำ ½ ถ้วย
วิธีทำ
ล้างปลา ตัดหัวและควักไส้ออก เคล้าเกลือล้างให้สะอาด
ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟพอเดือด ใส่ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ขมิ้น เดือดอีกครั้ง ใส่เกลือ ลูกปลา คั่วเบาๆ จนน้ำแห้งและปลาสุก ปิดไฟ ยกลง ตักใส่จาน เสิร์ฟ
อบคุณข้อมูลจากhttp://goldkitchenmenu.blogspot.com/2013/04/blog-post_4098.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น